Pengikut

Charles Santiago

Posted by : Unknown | Ahad, 27 Mac 2011 | Published in

sumber :-

Charles Santiago


Mansuh Tol : Bukan Semua Rakyat Malaysia Ada KWSP

Posted: 27 Mar 2011 10:22 PM PDT

Source: TV Selangor

 

Ditulis oleh Zeanaaima Mohd Yusof
28/03/2011 Share

 

SHAH ALAM 28 MAC : Hujah bahawa cadangan pemansuhan tol oleh Pakatan Rakyat hanya akan mengurangkan jumlah dividen yang bakal diterima pencarum Kumpulan Wang Simpanan Pekerja (KWSP) adalah rapuh dan tidak relevan sama sekali.

Ahli Parlimen Klang, Charles Santiago berkata jika diteliti imbangan kos yang ditanggung rakyat, golongan ini tidak mendapat apa- apa manfaat berikutan dividen yang kononnya dijanjikan hasil pelaburan KWSP dalam konsesi tol hanya akan ‘dicairkan’ untuk membayar kadar tol sehari- hari.

Tambahan pula, tidak semua rakyat dinegara ini mempunyai simpanan KWSP.

“Kalau dimansuhkan tol, kelebihan yang diterima rakyat lebih banyak daripada apa yang dibayar oleh KWSP. KWSP hanya dibayar oleh 5.4 juta rakyat saja, bukan semua pekerja Malaysia,” ujar Charles.

Charles berkata, kerajaan persekutuan tidak boleh menafikan hakikat rakyat dibebankan dengan kos yang tinggi untuk satu- satu perjalanan dalam sehari.

” Apa yang kita fikir ialah tol ini merupakan satu kos yang besar kepada pekerja-pekerja dan juga pengusaha-pengusaha. Kalau kita lihat kalau kita ke Klang sekarang, untuk satu perjalanan sahaja lebih kurang RM4 sama ada kita menggunakan KESAS atau Lebuhraya Persekutuan,” ujar Charles.

Charles berkata demikian mengulas editorial diportal berita Malaysiakini yang mengatakan cadangan pemansuhan tol dalam buku Jingga Pakatan Rakyat indah khabar dari rupa.

Editorial itu turut menyatakan jika cadangan itu dilaksanakan tidak mungkin KWSP mampu menjamin dividen untuk pencarum sebanyak 2.5 peratus dan ia katanya akan merugikan pencarum.

“Banyak wang daripada KWSP digunakan untuk menolong kroni UMNO BN. Itu macam mana pula ? Itu cara tolong kroni yang mana memiskinkan pencarum KWSP,” tegas Charles lagi.

Editorial itu turut memetik kenyataan Pengerusi KWSP, Tan Sri Samsudin Osman yang mengatakan pendapatan pelaburan pertubuhan itu memberangsangkan pada tahun 2010 hasil pelaburan ekuiti.

KWSP melabur dalam beberapa syarikat konsesi tol antaranya Lebuhraya Plus, Expressway Lingkaran Tengah Sdn Bhd (ELITE), Linkedua (Malaysia) Berhad (Linkedua), Konsortium Lebuhraya Butterworth-Kulim (KLBK) Sdn Bhd, Lebuhraya Pantai Timur (LPT) di bawah MTD Group, Lebuhraya Pantai Baharu (NPE), Besraya (M) Sdn Bhd dan Lebuhraya Kajang Seremban Sdn Bhd (LEKAS) di bawah IJM.

“Kalau kita mansuhkan, kalau kita buat kajian kos faedah, kita dapati bahawa ia lebih baik untuk rakyat. Sebab itu akan mengurangkan kos. Itu yang penting. Itu yang menakutkan mereka dan berkata ia akan memiskinkan rakyat,” ujar Charles.

Charles turut membidas hujah rapuh yang dibangkitkan dalam editorial itu yang megatakan Pakatan Rakyat tidak memikirkan nasib pekerja tol yang berdepan dengan risiko hilang mata pencarian.

“Ia bukan masalah, bukan beribu- ribu orang berkerja di tol. Ia masalah untuk menyerap mereka masuk ke industri lain yang sedia ada. Isunya adakah mereka dibayar dengan kadar yang patut ?,” soal Charles.

Charles menegaskan sebelum cadangan ini dikemukakan, Pakatan Rakyat terlebih dahulu membuat kajian dan penyelidikan agar ia tidak memberi impak buruk kepada ekonomi negara.

Kenyataan ini sekaligus menempelak rekasi spontan beberapa ahli parlimen UMNO BN yang membayangkan negara akan bankrup jika tol dimansuhkan.

Beliau berkata, keyakinan pelabur dalam dan luar negara terhadap kestabilan ekonomi dan politik di Malaysia yang akan menentukan samaada negara ini akan bankrup atau tidak.

“Lagi pula kita mendapati berbilion-bilion ringgit keluar dari bank Malaysia dan dana-dana kita pergi ke negara lain secara tidak sah. Secara haram. Ini sebenarnya yang akan menyebabkan negara bankrap.”

Sebelum ini, Ahli Parlimen Kota Belud, Abdul Rahman Dahlan semberono membayangkan negara akan muflis dalam tempoh 2 tahun jika Pakatan Rakyat diberi peluang menerajui Putrajaya.

Manakala, Ahli Parlimen Jerlun, Mukhriz Mahathir berkata cadangan pemansuhan tol itu menjuruskan negara kearah hutang yang tidak terkawal.

Sementara Ahli Parlimen Kinabatangan, Bung Mohktar berkata cadangan itu sekadar janji kosong gagasan Pakatan Rakyat untuk meraih undi rakyat menjelang pilihan raya umum ke- 13 akan datang.

Charles juga tidak menolak bahawa Barisan Nasional telah membaca Buku Jingga yang dihasilkan Pakatan Rakyat dan kini berada dalam keadaan ketakutan jika perjanjian yang dibuat ini mampu dilaksanakan.

Pakatan Rakayat memperkenalkan agnda mereka yang dikenali sebagai Buku ingga pada Konvensyen Pakatan kedua di Kepala Batas tahun lalu.

Buku Jingga turut menggariskan agenda pada 100 hari pertama pentadbiran Pakatan Rakyat sekiranya diberi peluang menerajui negara.

Antara yang dicadangkan ialah mereformasikan institusi penting negara seperti Suruhanjaya Pilihan Raya (SPR), Suruhanjaya Pencegahan Rasuah Malaysia (SPRM), Pejabat Peguam Negara dan Polis Diraja Malaysia (PDRM) untuk mengembalikan kewibawaan sistem pentadbiran kerajaan dan memansuhkan Akta Keselamatan Dalam Negeri (ISA).

Turut dicadangkan ialah mengarahkan Khazanah Nasional Berhad, KWSP dan lain-lain badan milik kerajaan yang memiliki konsesi lebuh raya untuk menyempurnakan ambil alih aset lebuh raya oleh kerajaaan dengan tujuan menghapuskan tol.

 

 

 

 


இந்தியர்களின் கருத்தும் உணர்ச்சியும் புறக்கணிக்கப்படுகிறது, சார்ல்ஸ்

Posted: 27 Mar 2011 09:46 PM PDT

மூலம்: செம்பருத்தி

Saturday, March 26, 2011 11:31 am

இண்டர்லோக் நாவலில் "பறையா" என்ற சொல் நீக்கப்பட்டு, இந்நாவல் மறுபடியும் வரலாற்றுப் பாடநூலக பள்ளிகளில் பயன்படுத்தப்படும் எனும் கல்வியமைச்சரின் முடிவு இந்தியர்களால் சற்றும் ஏற்றுக் கொள்ள முடியாத ஒன்று என கிள்ளான் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ கூறினார்.

ஏனெனில், இந்நாவலில் "பறையா" என்ற சொல் மட்டும் பிரச்னையல்ல. அதில் வரும் மணியம் மற்றும் சின் ஹுவாட் என்ற கதாபாத்திரமும் அவர்களை வர்ணிக்கும் முறையும் தவறாகத் தான் உள்ளது.

இந்த "பறையா" என்ற சொல்லை நீக்கி விட்டாலும் மணியம் எனும் கதாப்பாத்திரம் இந்தியரே. சின் ஹுவாட் எனும் கதாப்பாத்திரம் சீனரே. ஆக, அவர்களின் குணங்களை அந்நாவலில் எழுதியிருக்கும் வண்ணம், குறிப்பிட்ட இனத்தவர்களை அதாவது இந்தியர்களையும் சீனர்களையும் தாழ்மைப் படுத்தியும் இழிவுப் படுத்தியேத்தான் உள்ளது.

அதுமட்டுமில்லாது, இந்தியர்களும் சீனர்களும் குடியேறிகள் என எழுதப்பட்டிருப்பது, நமது உரிமைகளை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பறிக்க ஒரு ஆரம்ப நடவடிக்கை என தெளிவாக தெரிகிறது.

அதுமட்டும் அல்ல, இந்தியர்களையும் சீனர்களையும் குடியேறிகள் என கூறப்பட்டு நமக்குள் இருக்கும் உரிமைகளெல்லாம் பறிபோகி கடைசியில் மலேசியாவில் பிறந்தவராக நாம் இருந்தும் குரியுரிமை இல்லாமல் அந்நியராக முத்தரைக் குத்தப்பட்டு விடுவோம். நாளடைவில் இந்தியர்கள் மதிப்பும் மரியாதையும் இல்லாமல் நடமாட நேரிடும் என சார்ல்ஸ் எச்சரித்தார்.

இந்த நாவல் பள்ளிகளில் பயன்படுத்துவதால் பள்ளிகளில் ஆரம்பித்து, பிறகு மக்களிடையே, மலேசியாவிடையே என நீண்டு இறுதியில் நாடுகளிடையே நாம் மலேசியாவில் குடியேறிகள் என்ற சின்னத்தை பதிக்கக் கூடும்.

ஒரே மலேசியா என நமது பிரதமர் முழக்கம் போட்டுக் கொண்டிருந்தாலும் இந்தியர்களின் கருத்தும் உணர்ச்சியும் புறக்கணிக்கப் பட்டுவருவது இண்டர்லோக் நாவல் விவகாரத்தின் வழி நிரூபணமாகிறது என சார்ல்ஸ் சுட்டிக் காட்டினார்.

தேசிய முன்னணி இந்தியர்களின் நலனை காக்கின்றது. இந்தியர்களின் பிரச்சனையை தீர்க்கும் என்று சொல்வதெல்லாம் வெட்ட வெறும் பொய் என தெளிவாகிறது. ஆகவே, நாவலை திருத்தம் செய்கிறோம் என்பதை நிறுத்தி விட்டு மீட்டுக் கொள்கிறோம் என அரசாங்கம் கூற வேண்டும்.

அப்படி ஒருவேலை, துணைப் பிரதமரால் இந்தியர்களுக்கு சாதகமாக முடிவு எடுக்க முடியாமல் போனால், இவ்விவகாரத்தை தீர்க்க பிரதமர் முன்வர வேண்டும். ஒரே மலேசியா கொள்கையரான பிரதமர் இந்தியர்களை மதிப்பவராக இருந்தால் இண்டர்லோக் நாவலை தடை செய்து நிரூபிக்க தயாரா? என சார்ல்ஸ் சவால் விடுத்தார்.


விலை ஏற்றம் புதிய சுமை.

Posted: 27 Mar 2011 09:29 PM PDT

மூலம்: மலேசிய நண்பன்


இண்டர்லோக் நாவல் இன்னொரு ஆய்வு எதற்கு?

Posted: 27 Mar 2011 09:22 PM PDT

மூலம்: மலேசிய நண்பன்


வெள்ளப் பிரச்சனையைப் போக்கும் நீரோடைச் சீரமைப்பு நீண்டகால தீர்வாக அமைய வேண்டும்- சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ வேண்டுகோள்

Posted: 27 Mar 2011 08:51 PM PDT

மூலம்: மலேசிய நண்பன்


அணு உலை கட்டுமானத் திட்டத்தை அரசாங்கம் ரத்து செய்ய வேண்டும் – சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ வேண்டுகோள்.

Posted: 27 Mar 2011 08:40 PM PDT

மூலம்: மலேசிய நண்பன்


இண்டர்லோக்கில் திருத்தம் செய்வதைவிட மீட்டுக்கொள்வதே சிறந்த வழி- சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ வலியுறுத்து.

Posted: 27 Mar 2011 08:34 PM PDT

மூலம்: மக்கள் ஓசை


Asean Sec-Gen Expects Member States To Review Nuclear Power Plant Policies

Posted: 27 Mar 2011 07:48 PM PDT

Source :- Bernama    March 25, 2011 20:48 PM

BANGKOK, March 25 (Bernama) — Dr Surin Pitsuwan, secretary-general of the Association of Southeast Asian Nations (Asean), said he expected Asean member states to review their nuclear power plant policies following the nuclear plant crisis in Japan.

Surin was speaking to reporters about nuclear power plant policies in Southeast Asia in the wake of the nuclear power plant crisis in Japan.

Thai News Agency (TNA) reported him as saying that Asean member states that had nuclear power plant projects might review their policies.

He added that Asean members might have to review their policies carefully.

Although nuclear power is sustainable and clean, an unanticipated incident may cause serious problems like what is happening in Japan.

At the moment, European countries are reviewing their nuclear power plant policies.

Surin also said that Asean has planned initial assistance for quake-torn Japan and that the earthquake might result in some industries being relocated from Japan to other countries.

In this case, Asean member states must cooperatively work out measures to attract investors from Japan.


இந்தியர்கள் இண்டர்லோக் நாவலை மீட்டுக் கொள்ள கோருகின்றனர், திருத்தம் செய்ய அல்ல, சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ

Posted: 27 Mar 2011 07:40 PM PDT

மூலம்:- மலேசியா இன்று

26 Mar | செய்தி.

சர்ச்சைக்குரிய இண்டர்லோக் நாவலில் "பறையா" என்ற சொல் நீக்கப்பட்டு, அந்நாவல் மறுபடியும் பள்ளிகளில் பயன்படுத்தப்படும் எனும் கல்வியமைச்சரின் முடிவு இந்தியர்களால் சற்றும் ஏற்றுக் கொள்ள முடியாத ஒன்று என கிள்ளான் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ கூறினார்.
 
ஏனெனில் இந்நாவலில் "பறையா" என்ற சொல் மட்டும் பிரச்னையல்ல. அதில் வரும் மணியம் மற்றும் சின் ஹுவாட் என்ற கதாபாத்திரங்களும் அவர்களை வர்ணிக்கும் முறைகளும் தவறானவையே.
 
"பறையா" என்ற சொல்லை நீக்கி விட்டாலும் மணியம் எனும் கதாப்பாத்திரம் இந்தியரே; சின் ஹுவாட் எனும் கதாப்பாத்திரம் சீனரே. ஆக,  அந்நாவலில் எழுதப்பட்டிருக்கும் அவர்களின் குணங்கள் மூலம், குறிப்பிட்ட இனத்தவர்கள் அதாவது இந்தியர்களும் சீனர்களும் தாழ்மைப் படுத்தியும் இழிவுப் படுத்தியும் காட்டப்படுவது  அப்படியே உள்ளன.
 
அதுமட்டுமில்லாது, இந்தியர்களும் சீனர்களும் குடியேறிகள் என எழுதப்பட்டிருப்பது, நமது உரிமைகளைக் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பறிக்கும் ஓர் ஆரம்ப நடவடிக்கை என தெளிவாக தெரிகிறது.
 
அதுமட்டும் அல்ல, இந்தியர்களையும் சீனர்களையும் குடியேறிகள் எனக் கூறி, நமது உரிமைகள் பறிக்கப்பட்டு, இறுதியில் நாம் மலேசியாவில் பிறந்தவராக இருந்தும் குடியுரிமை இல்லாத அந்நியராக முத்திரைக் குத்தப்பட்டு விடுவோம். நாளடைவில் இந்தியர்கள் மதிப்பும் மரியாதையும் இல்லாமல் நடமாட நேரிடும் என சார்ல்ஸ் எச்சரித்தார்.
 
இந்த நாவலைப் பள்ளிகளில் பயன்படுத்துவதால் பள்ளிகளில் ஆரம்பித்து, பிறகு மக்களிடையே பரவி இறுதியில் நாம் மலேசியாவில் குடியேறிகள் என்ற முத்திரையோடு நடமாடுவோம்.
 
ஒரே மலேசியா என நமது பிரதமர் முழக்கம் போட்டுக் கொண்டிருந்தாலும், இந்தியர்களின் கருத்தும் உணர்ச்சியும் புறக்கணிக்கப்பட்டு வருவது இண்டர்லோக் நாவல் விவகாரத்தின் வழி நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளதை சார்ல்ஸ் சுட்டிக் காட்டினார்.

தேசிய முன்னணி இந்தியர்களின் நலனைக் காக்கின்றது; இந்தியர்களின் பிரச்னைகளைத் தீர்க்கின்றது என்று சொல்வதெல்லாம் வெறும் பொய் என்பது இப்போது தெளிவாகிறது.
 
"ஆகவே, நாவலை திருத்தம் செய்கிறோம் என்பதை நிறுத்தி விட்டு மீட்டுக் கொள்கிறோம் என அரசாங்கம் கூற வேண்டும்."

ஒருவேளை, துணைப் பிரதமரால் இந்தியர்களின் கோரிக்கைக்குச் சாதகமாக முடிவு எடுக்க முடியாமல் போனால், இவ்விவகாரத்தைத் தீர்க்க பிரதமர் முன்வர வேண்டும்.

ஒரே மலேசியா கொள்கையரான பிரதமர் இந்தியர்களை மதிப்பவர் என்றால், இண்டர்லோக் நாவலை மீட்டுக்கொண்டு அதனை நிரூபிக்க தயாரா என்று சார்ல்ஸ் சந்தியாகோ சவால் விடுத்தார்.


Nuclear in Japan: Safety Sacrificed on the Altar of Profit

Posted: 27 Mar 2011 07:34 PM PDT

by Rosa Moussaoui

March 20, 2011

Since 2003, the big Japanese private group Tepco has focused on "reduction of costs of maintenance" in order to render profits "secure"

l'Humanite in English, March 16, 2011

Profit at Any Price. This could be the motto of Tokyo Electric Power (Tepco), the multinational that exploits the nuclear power plants at Fukushima. The largest producer of electricity in the world illustrates the excesses of an industrial sector in which neo-liberalism has unfurled to the last extremities of its destructive logic.

Poof. At the beginning of 2010, Tepco announced net earnings of 157.7 billion yen (1.19 billion euros) for the period from April to December 2009, as compared with a loss of 137.7 billion yen (1.04 billion euros) a year earlier. Miraculous recovery, for a multinational company whose annual turnover decreased, at the same time, by 14%. In order to restore profits, the officers of the company affirm, Tepco had to restrict its "current expenses", which dropped by 22%. Officially, this was due to a drop in the price of petroleum needed for the functioning of its thermal power plants. The explanation is a bit thin, for an industrial outfit that insisted, in a financial document in August 2003, on the necessity of "a rationalization of the totality of operations, including a reduction of the costs of maintenance" in order to render its profits "secure".

Has performance of maintenance, and thus the security of equipment, become a variable for adjustment? Tepco has not hesitated to do this in the past. Between September 2002 and April 2003, the multinational was constrained to shut down its 17 nuclear reactors. This was a consequence of revelations concerning the falsifications of some thirty inspection reports on three nuclear power plants in the group. It involved, among other aspects, the electro-nuclear giant's act of disguising three incidents that had occurred in the nuclear facilities in Fukushima and Kashiwazaki-Kariwa.

This scandal implicating Tepco is not an isolated one. In March 2007, to cite but one example, the company Hokoriku Electric Power admitted having knowingly hidden a nuclear incident that occurred at the plant in Shikamachi eight years earlier, the 18 June 1999.

But who cares about security, when the race for profits takes command? With 28 million clients in Tokyo and in the region, Tepco announced triumphantly last 30 July that it wished to multiply by 5 its projections of profit for 2010-2011. Between April and December 2010, the multinational banked a net profit of 139.8 billion yen (1.27 billion euros). Surfing on the green wave, the group, already in the lead with its parks of wind turbines, planned to invest heavily in renewable energies. Ever so ready to threaten whole countries, the stock and bond rating company Standard and Poors granted Tepco an AA- on its long term debt, which is its fourth highest rating.

At the Heart of the Catastrophe, Tepco Remained Obsessed by Financial Considerations

Even at the heart of the current catastrophe in Fukushima, TEPCO remained obsessed by financial considerations. "It seems the the company waited until the last possible moment to drown the heart of the reactor by pumping sea water. In fact, if you drown the heart of the reactor, it becomes no longer usable," observes the Energy branch of the CGT [1]. Clearly, public ownership is not an all-risk insurance policy in these matters. But to what horrifying excesses can we be lead by the shameful acts of profit-taking. In 2005, in his essay From Tchernobyl to Tchernobyls [2], the winner of the Nobel Prize for Physics, Georges Charpak put us on our guard: "The problem of security in the nuclear power plants is too crucial to be left only in the hands of financiers, those champions of stock market optimization." Cruelly premonitory.


(0) Comments

Leave a Response

Sayap Parti